Xúc động câu chuyện của chàng trai khi quyết định thay đổi căn nhà dành tặng mẹ: Năm tháng vất vả mẹ nuôi con khôn lớn, giờ hãy để con được báo đáp công ơn nuôi dưỡng

Suốt quãng thời gian qua mẹ một mình lam lũ, vất vả làm lụng. Tích góp tiền nuôi anh em ăn học cho đến khi nên người. đi làm, mẹ vẫn lo nhưng không còn phải lo chuyện tiền bạc nữa vì lúc này cậu con trai đã khôn lớn, có đủ khả năng để lo cho bản thân và cho mẹ. Căn nhà mẹ ở giờ đã xuống cấp, chỉ trực chờ có mưa là dột, thậm chí tốc mái. Cậu con trai quyết định thay đổi lại căn nhà dành tặng mẹ. 

Câu chuyện phía sau chuyện thay đổi căn nhà

Cậu con trai hiếu thảo đó có tên Nguyễn Nam (SN 1985 ở Hà Nội), theo như Nam chia sẻ, anh quyết định thay đổi lại căn nhà cũ của gia đình anh đang ở, nơi chứa đựng nhiều kỷ niệm nhưng vì xuống cấp, giờ cứ mưa là dột, thậm chí hôm nào mưa to là tốc mái nhà. Nghĩ thương mẹ nên anh quyết định cải tạo lại căn nhà để mẹ an tâm ở, vừa có không gian sống sạch đẹp, lại không lo mỗi khi mưa nữa. 

Ngôi nhà trước đây trông rất xuống cấp và lụp xụp. (Ảnh: Internet)

Ngôi nhà lụp xụp, đã xuống cấp rất nhiều do mưa là ngôi nhà không được nguyên vẹn như trước. Ngói nhà cũng mộc và cũ, nhiều lần muốn thay nhưng khi có tiền lại lo việc nọ việc kia nên không thay được. Mọi ngóc ngách trong nhà cũng làm đơn giản như mọi nhà khác nên cũng không có gì đặc biệt. Trước nhà là khoảng sân không rộng lắm nhưng đủ để cho cả gia đình quây quần, vui chơi ngoài sân và có một khoảng đất nhỏ cho mẹ trồng rau xanh ăn. 

“Đầu năm, gia đình xảy ra chuyện lớn, bố chẳng may đi xa. Mẹ buồn rất nhiều. Vì muốn mẹ vực dậy sau chuyện buồn đó, và vui vẻ sống tiếp nên mình đã quyết định thay đổi lại căn nhà, nơi để lại nhiều kỷ niệm của bố, nhất là những ngày mưa, bố tự tay lợp lại mái, cho tới việc sơn lại mảng tường bị bung,…Trách mẹ nhìn thấy lại nhớ đến người”, Nam trải lòng.

Ngôi nhà sau 6 tháng được cải tạo đã rất khang trang, sạch đẹp. (Ảnh: Internet)

Đối với Nam, việc cải tạo lại ngôi nhà là cả một thành tựu. Nam đã cố gắng rất nhiều, đi làm, tích góp, không dám tiêu nhiều, góp đủ để nhanh chóng hoàn thành mục tiêu đề ra và sớm cho mẹ được sống trong căn nhà mới khang trang, sạch đẹp hơn. Quan trọng hơn nữa là mẹ cô đã cảm thấy rất hạnh phúc khi nhận được món quà của con trai.

Một góc trong căn nhà cũ. (Ảnh: Internet)
Và sau khi được cải tạo. (Ảnh: Internet)

Để thực hiện món quà tặng mẹ, Nam đã tự mình lên ý tưởng và sau 6 tháng, căn nhà đã được hoàn thiện.

Khoảng sân vườn trước đây. (Ảnh: Internet)
Và sau khi được cải tạo. (Ảnh: Internet)

Tận dụng tối đa những gì ngôi nhà có, sửa lại những chỗ nào cần thiết, sơn và bày trí lại ngôi nhà sao cho trông sang và đẹp mắt nhất. Tông màu chủ đạo là trắng, đen. Trông ngôi nhà khá trầm và bình dị.

Một vài không gian của căn nhà sau. (Ảnh: Internet)

Ngôi nhà cải tạo theo phong cách nhẹ bình dị, gợi mở không gian của những ngôi nhà truyền thống ở Nhật Bản

Nam quyết định giữ lại toàn bộ cấu trúc của ngôi nhà. Chỉ thay đổi kiểu cách, sơn lại, trang trí thêm cho căn nhà trở nên sang, sạch và đẹp nhất tặng mẹ. 

“Mình ước mong một ngày có đủ tiền để xây hẳn một ngôi nhà thật to, hiện đại cho mẹ. Hy vọng ngày đó sẽ thật gần. Căn nhà sau khi được thay đổi mẹ đã vui hơn rất nhiều. Mình muốn lan tỏa sự hạnh phúc đó tới mọi người. Hạnh phúc đến từ những điều giản đơn và bình dị”, Nam bộc bạch.

Tags:

Comments (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.