Mẹ không đi được xe khách nhưng thích đi du lịch, cô gái quyết định tự lái xe chở mẹ đi phượt 700km

Mẹ vốn thích đi du lịch nhưng lại không thể ngồi xe khách quá 2 tiếng, cô gái quyết tâm tự lái xe chở mẹ đi phượt 700km từ Bình Thuận đến Lâm Đồng, Đắk Lắk và ngược lại.

Cô gái có tên là Hiền Vy (SN 1986, ở Bình Thuận) là một phượt thủ chuyên nghiệp, từng thực hiện nhiều chuyến đi xa dọc khắp những nẻo đường trên mảnh đất hình chữ S. Thấy mẹ suốt đời tần tảo, ngày nào cũng từ nhà ra đồng, từ đồng về nhà, quanh năm ngày tháng chỉ bên đồng ruộng. Biết mẹ là người thích đi du lịch như điều kiện và hoàn cảnh không cho phép, đặc biệt mẹ không đi được tàu xe nên các chuyến đi chơi thường khó thực hiện. Cô nàng Hiền Vy ấp ủ dự định một lần chở mẹ đi phượt, được tự do ngắm cảnh mà không sợ đi xe khách. 

Hiền Vy chọn những quãng đường nhỏ, có tốc độ tối đa là 50km/h để chuyến đi được an toàn. (Ảnh: Lan Chi)

Chuyến đi phượt cùng mẹ lần này, Vy chọn đi từ Bình Thuận, đến Lâm Đồng rồi dừng chân ở Đắk Lắk, sau đó trở về. Trước ngày đi, cô nàng đã chuẩn bị kỹ càng mọi vật dụng, từ nón bảo hiểm 3/4 đến trang phục dài tránh nóng cho mẹ.

Chuyến hành trình ý nghĩa nhất từ trước đến nay của Hiền Vy. (Ảnh: Lan Chi)

Chuyến hành trình của hai mẹ con ước tính khoảng 700km tính cả lượt đi lẫn lượt về. Chuyến đi tuy dài, kéo dài tròn 1 tuần nhưng chỉ tốn 1,8 triệu đồng. Vy và mẹ ở khách sạn dọc đường đi, “nói không” với những nhà hàng sang chảnh và chọn thưởng thức ẩm thực địa phương tại những quán bình dân. Dẫu chuyến đi rất đơn thuận, không hề xa hoa, cũng chẳng tốn kém nhưng luôn ngập tràn tiếng cười và hai mẹ con có khoảng thời gian đẹp bên nhau.

Thưởng thức những món ăn bình dân, đặc sản vùng miền cũng là một trải nghiệm thú vị. (Ảnh: Lan Chi)

Đi du lịch với bạn bè là chuyện quá đỗi bình thường, đi du lịch với mẹ mới là đáng quý. Hiền Vy rất thích được đi chơi xa cùng mẹ. Cô nàng cho rằng, đây là một trải nghiệm rất tuyệt khi mẹ của cô được ngắm những khung cảnh đẹp trên khắp đường đi. Đặc biệt là hạnh phúc khi được nhìn thấy nụ cười nở trên môi mẹ.

Suốt chuyến hành trình, mẹ đã cười rất nhiều. Điều đó là hạnh phúc nhất. (Ảnh: Lan Chi)

Vốn mẹ thích đi du lịch nhưng say xe nên Vy quyết tâm  chở mẹ đi phượt 700km. Chuyến đi kéo dài 7 ngày, tốn chưa đầy 2 triệu đồng kinh phí nhưng đổi lại, Hiền Vy có được nụ cười hạnh phúc và niềm vui của người mẹ đã tần tảo suốt cả cuộc đời.

Nụ cười của mẹ là niềm hạnh phúc của con. (Ảnh: Lan Chi)

Hiền Vy chia sẻ trên Tổ quốc, tối nào, mẹ của cô nàng cũng gọi điện cho những người bạn để kể về hành trình hôm nay của mình, rằng đã được con gái dẫn đi những đâu, gặp những thứ gì hay ho. Những lúc ấy, Hiền Vy thấy được niềm hạnh phúc trong đôi mắt lấp lánh của mẹ.

Tags:

Comments (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.