Cô nàng 9X biến nhà cấp 4 xuống cấp thành không gian sống xanh – sạch – đẹp: Nhiều góc chill ở Đà Nẵng

Từ căn nhà cấp 4 đã cũ cô gái 9X ở Đà Nẵng này đã giúp căn nhà có một màn thay đổi đẹp nhờ bàn tay khéo léo và mắt thẩm mỹ tinh tế. 

Cô gái – chủ nhân của căn nhà cấp 4 có tên là Phương Thảo (SN 1990) hiện đang là nhà thiết kế tự do. Nhờ có sẵn căn nhà cấp 4 cũ kỹ trên khu đất của gia đình mua từ lâu, Phương Thảo đã quyết định cải tạo, sơn sửa lại theo phong cách mà mình yêu thích đó là Boho – phong cách du mục.

Trước đây, căn nhà này được cho thuê làm kho được một thời gian. Khi có ý định cải tạo, cô đã bắt đầu với kế hoạch của mình.

Cô mong muốn tạo nên một ngôi nhà Boho mộc mạc, nơi có thể tạo nên nhiều cảm hứng sáng tạo trong thiết kế và thể hiện bản thân, không còn bị phụ thuộc vào công năng sử dụng.

Phương Thảo chia sẻ: “Vì là công trình mình làm cho chính mình và mang tính chất nghệ thuật nhiều hơn là công năng sử dụng nên quá trình thiết kế, mình không lên bản vẽ thiết kế 3D phối cảnh như cách thông thường. Mình tìm hình ảnh để có ý về concept ban đầu. Tiếp đó lên ý tưởng toàn bộ trong đầu và làm trực tiếp tại công trình, chỉ từng chi tiết phần thô và sơn hoàn thiện, cách đập những vách tường thô…

Hiện trạng khi chưa cải tạo. (Ảnh: NVCC)

Thời gian làm phần thô mất khoảng 1 tháng vì mình còn nâng nền lên cao, do khu vực ngập nước. Sau đó thì mình mất thêm một tháng để hoàn thiện phần decor. Mình gần như hoàn toàn làm một mình. Chỉ có bưng bê những đồ lớn thì phải nhờ đến sự giúp đỡ.

Còn lại mình tự lùng mua tủ, bàn cũ rồi mua sơn về tự sơn lớp mỏng, tạo hiệu ứng mộc cho từng món đồ. Những đồ decor đan macrame, một đặc trưng của style Boho cũng đều do mình tự đan và sắp xếp vào nhà. Từng chậu cây, từng góc nhỏ đều tự tay mình bố trí”.

Ngôi nhà cấp 4 có khoảng sân rộng, nhà lợp mái tôn, trong nhà được chia thành nhiều gian, ngăn chia không gian thành nhiều phòng nhỏ như những ngôi nhà cũ phổ biến ở Việt Nam, Phương Thảo đã quyết định dỡ toàn bộ và làm lại từ đầu. 

Khoảng sân đầy nắng. (Ảnh: NVCC)
Trồng nhiều cây xanh, chủ yếu là xương rồng. (Ảnh: NVCC)

Tuy nhiên, vẫn muốn giữ lại dầm do ăn nhà khá cũ nên cô gái quyết định gỡ một ô giữa nhà lợp tôn xuyên sáng để lấy sáng tự nhiên cho toàn bộ nhà. Đồng thời, mở cửa trước sau thông toàn bộ nhà để tạo thành khối không gian mở xuyên suốt.

Không gian thoáng sáng. (Ảnh: NVCC)

Họa tiết nhẹ nhàng từ đồ trang trí tạo nét đẹp nổi bật cho không gian. (Ảnh: NVCC)
Góc thô mộc, bình dị. (Ảnh: NVCC)

Từ đó, ngôi nhà tỏa lên vẻ đẹp đồng nhất, xuyên suốt cùng một phong cách. Vốn là người có kinh nghiệm trang trí nhà cửa, Phương Thảo lên concept cải tạo phần thô, lên concept trang trí, lên dự toán cho toàn bộ và chuẩn bị chi phí.

Từng góc đều set up màu sắc bình dị, gần gũi với tự nhiên. (Ảnh: NVCC)

Góc nghỉ ngơi nhiều ánh sáng. (Ảnh: NVCC)

Sau khi hoàn thành xong việc cải tạo nhà, Phương Thảo vô cùng yêu thích không gian bình dị, ngập tràn ánh sáng và gần gũi với thiên nhiên. Cô gái luôn cảm thấy tràn đầy năng lượng, ngập tràn cảm hứng khi được bắt đầu một ngày mới với công việc.

Tags:

Comments (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.