Chi 600 TRIỆU để kỷ niệm 18 năm chơi chung: Đôi bạn thân cùng nhau đi 19 nước trong 1 tháng, mang hành lý 70kg chủ yếu là quần áo

Để kỷ niệm 18 năm chơi chung, đôi bạn thân cùng nhau đi du lịch qua 19 nước và không quên chia sẻ chuyến hành trình trong vòng 1 tháng này  trên mạng xã hội. Sau khi những bức ảnh và câu chuyện về đôi bạn thân “chịu chơi” này được chia sẻ, cư dân mạng tỏ ra vô cùng ganh tị và ngưỡng mộ đôi bạn thân này. 

Chu Phương Linh (SN 1990, ở Hà Nội) đã đăng tải hành trình du lịch qua 19 nước cùng cô bạn thân Nguyễn Loan (SN 1990, ở Hà Nội). Chia sẻ của Linh nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng, đa phần mọi người đều tỏ ra thích thú và ngưỡng mộ.

Chơi với nhau từ nhỏ nên cả hai rất quý mến và hiểu nhau. (Ảnh: VietNamNet)

Theo chia sẻ của Phương Linh trên VietNamNet, Linh và Loan đã chơi chung từ năm 15 tuổi. Khoảng thời gian cả hai đỗ vào trường chuyên Hùng Vương (Phú Thọ). Linh và Loan đều có đam mê du lịch nhưng lúc sinh viên còn chưa kiếm ra nhiều tiền nên chỉ nhìn hình trên mạng rồi ao ước ngày nào đó sẽ được cùng nhau đặt chân đến nhiều vùng đất mới lạ. 

“Vài năm gần đây, vì yêu cầu công việc, nên hai đứa xách vali đi liên tục. Chúng mình đã đi gần hết các tỉnh thành tại Việt Nam và nuôi giấc mơ du lịch châu Âu cùng nhau. Khi đã sắp xếp được công việc, tài chính, chúng mình lên đường”, Phương Linh chia sẻ. 

Chi 300 triệu/người cho chuyến đi, cả hai đều cảm thấy xứng đáng. (Ảnh: VietNamNet)

Cùng nhau đi qua 18 nước, chuyến hành trình bắt đầu từ ngày 1/7 và kết thúc vào ngày 29/7. Chuyến đi đặc biệt này cũng có sự góp mặt của ông xã của Phương Linh và hai người bạn thân của họ đang sống tại Anh.

18 năm là quãng thời gian không hề ngắn, cả hai quyết định kỷ niệm bằng chuyến đi “đáng giá”. (Ảnh: VietNamNet)

Để thực hiện chuyến đi này, cả hai đã tốn khá nhiều thời gian để  xin visa, đặt vé máy bay, đặt phòng, thuê xe lái xuyên quốc gia… Đôi bạn cũng tìm hiểu và tỉ mỉ lập sẵn lịch trình di chuyển qua từng quốc gia mà họ muốn đến. 

Vốn là con gái nên rất đam mê thời trang, hành lý  của đôi bạn có khoảng trăm bộ đồ để mặc cho chuyến đi gần một tháng. “Mỗi đứa mình mang theo vài vali đựng trang phục, nặng tới 70kg”, Phương Linh cho biết.

Hành lý chủ yếu là quần váo vì đam mê thời trang và thích chụp ảnh. (Ảnh: VietNamNet)

Tuy nhiên, sau khi đi rồi Linh mới thấy, việc mang nhiều quần áo là “sai lầm lớn”. “Mình phải tìm thuê chiếc ô tô lớn mới có thể xếp được hết các vali. Bên cạnh đó, hầu hết khách sạn mình thuê đều là các khách sạn cổ, không có thang máy hiện đại. Việc mang vác những vali quần áo nặng trịch”, cô gái Hà Nội kể.

Du lịch xa và dài ngày nên việc mang quá nhiều hành lý dễ khiến mọi người không ổn hoặc không tìm thấy hành lý. Theo Phương Linh, quần áo ở các nước mà cô đến du lịch đều có giá khá rẻ nhưng cô và bạn thân không thể mua nhiều vì hành lý quá nặng. 

Hành trình chạm chân đến 19 nước và đôi bạn thân đi qua là Pháp, Luxembourg, Thụy Sỹ, Liechtenstein, Đức, Áo, Slovakia, Hungary, Slovenia, Ý, San marino, Monaco, Tây Ban nha, Malta, Hy Lạp, Serbia, Bosna và Hercegovina, Montenegro và cuối cùng là Hungary. 

Chắc hẳn, chi phí cho chuyến đi này không hề nhỏ. Phương Linh chia sẻ với Infonet: “Công việc của tụi mình là về thời trang. Cả 2 đều đã làm được 5 năm rồi và ngày càng ổn định, phát triển. Chính vì thế khi tụi mình vắng nhà, mọi việc vẫn trôi chảy. Chúng mình có thể điều hành từ xa. Chuyến đi này là mong muốn của cả 2 từ rất lâu rồi nhưng đến năm nay mới sắp xếp được thời gian và có đủ điều kiện tài chính để đi. Chuyến du lịch này kéo dài trong vòng 1 tháng, với chi phí 300 triệu/người”. 

Sau chuyến đi, cả hai thêm hiểu nhau và yêu thương nhau nhiều hơn. (Ảnh: VietNamNet))

Sau khi sắp xếp được công việc ổn thỏa, cả hai bắt đầu chuyến đi đặc biệt này. Với con số 300 triệu/người, cả hai đều cảm thấy xứng đáng, không tiếc tiền để có chuyến đi đầy ắp kỷ niệm, trải nghiệm.

“Nói chung chuyến đi này thành công mỹ mãn. Cả hai rất mãn nguyện và tự bảo nhau về chăm chỉ làm ăn để có thể tiếp tục xách vali lên và đi. Dự định của 2 tụi mình đó là cuối năm sẽ đi Bắc Âu ngắm cực quang và sang năm sẽ du lịch thêm nhiều nước nữa”, cô nàng sinh năm 1990 chia sẻ.

Tags:

Comments (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.