Thà đi du lịch tận hưởng niềm vui còn hơn yêu đương mang nhiều muộn phiền: Cô gái 9X chọn đi khắp nơi “ngắm trai đẹp’

Nỗi cô đơn đôi khi khiến người ta “ép” mình phải có người yêu. Cuộc sống có tình yêu cũng là một cách khiến bản thân hạnh phúc. Nhưng không phải tình yêu nào cũng mãi đẹp. Đôi khi cô đơn nhưng yêu bản thân lại hạnh phúc hơn là toàn tâm dành cho tình yêu. Cô nàng 9X này lựa chọn việc du lịch bụi một mình, đặt chân đến nhiều đất nước khác nhau. Đối với cô, yêu đương hiện tại là điều chưa nghĩ tới.

Cô nàng Nguyễn Thị Thanh Tâm. (Ảnh: Internet)

Người đam mê du lịch thường cảm thấy buồn chán khi bản thân chỉ biết dành thời gian cho công việc và làm việc ở một chỗ. Chính vì thế, họ thường dành thời gian mỗi tháng, thậm chí mỗi tuần lại đặt chân đến một địa điểm, đất nước khác nhau là điều bình thường, như cô gái Thanh Tâm dưới đây là một ví dụ điển hình. 

Nguyễn Thị Thanh Tâm (SN 1997) hiện đang là một freelancer. Công việc khá thoải mái thời gian và linh hoạt nên tâm luôn tự do và tự chủ trong mọi việc. Cô nàng lựa chọn cho mình việc rong ruổi khắp các miền đất trong nước và trên thế giới. Trong vòng gần 2 tháng qua, Thanh Tâm đã đặt chân tới các địa điểm như: Lahore, Peshawar, Bahawalpur, Islamabad, Chitral, Gilgit Baltistan, Swat, Dzir, Multan.

Đặt chân đến mỗi địa điểm, cô nàng 9X lại có những cảm xúc khác nhau nhưng Chitral là nơi để lại ấn tượng và khiến cô nhớ nhất. Nơi đây được nhiều người cho là khá nguy hiểm khi nằm ở gần khu vực biên giới với Afghanistan. Tuy nhiên cũng chính vì thế, nơi này vẫn giữ nguyên vẹn được bản sắc nó vốn có, người dân tốt bụng, thân thiện và hiếu khách.

Tâm khi ở thị trấn Chitral. (Ảnh: Internet)

Suốt thời gian ở Chitral, ngày nào Tâm cũng chạy xe phiêu lưu khắp các nẻo đường, đèo, thậm chí cả những con hẻm nhỏ. Nơi đây đã giúp cô có cơ hội tiếp xúc với nhiều người dân bản địa, nhận ra những người đàn ông ở Pakistan này không hề gia trưởng, không tôn trọng phụ nữ hay lấy nhiều vợ. 

Du lịch giúp cô nàng vơi đi phần nào nỗi cô đơn. (Ảnh: Internet)

Tâm cũng hiểu được nhiều hơn về tập tục, về đạo lý, châm ngôn sống của người theo đạo Hồi và nhận ra những lời đồn truyền tai nhau chỉ là thêu dệt. Người dân ở đây rất tôn trọng phụ nữ, thậm chí thể hiện sự ga lăng của mình khi chủ động nhường đường, ưu tiên cho nữ giới trong nhiều trường hợp. Đặc biệt, họ luôn che chở, quan tâm đến người phụ nữ của mình cũng như trong gia đình.

Cô nàng thường tự mình khám phá khắp các cung đường, ngõ hẻm. (Ảnh: Internet)

Tâm dự tính sau khi hết hạn visa cô nàng tiếp tục chuyến hành trình của mình đến với Australia để du lịch và làm việc.

Trước khi đến với đất nước Pakistan này, nàng 9x đã từng du lịch bụi, xách ba lô và dùng 8 tháng để đặt chân đến 7 đất nước khác nhau của châu Á gồm Indonesia, Campuchia, Thái Lan, Sri Lanka, Ấn Độ và Lào. 

Cô nàng bắt đầu tìm hiểu và theo đuổi lối sống digital nomad (du mục kỹ thuật số), vừa có thể đi khắp nơi thăm thú, vừa có việc làm freelancer để có kinh phí. Dù đây là một lối sống khó khi luôn phải xa gia đình và luôn cảm thấy cô đơn nhưng đam mê xê dịch đã giúp cô vơi bớt phần nào.

Mỗi điểm dừng chân lại để lại ấn tượng khó quên. (Ảnh: Internet)

Khi được hỏi sao không kết hôn, cô nàng chia sẻ: “Mình đã chọn theo đuổi đam mê xê dịch để được đắm chìm trong thiên nhiên, lắng nghe nhiều câu chuyện, trải nghiệm nhiều nền văn hóa, tôn giáo khác nhau và thử thách sự sinh tồn của bản thân… Cái giá mình trả chính là không dính dáng đến các mối quan hệ yêu đương”. 

Lựa chọn đi du lịch, nói không với yêu đương. (Ảnh: Internet)

Theo đuổi và đặt sở thích, đam mê của bản thân lên hàng đầu!

Tags:

Comments (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.