Ngưng uống trà sữa trong 4 tháng, cô gái gom đủ tiền mua vé máy bay đi du lịch nước ngoài

Cô gái từ bỏ đam mê uống trà sữa của mình trong suốt 4 tháng, điều khiến mọi người phải kinh ngạc đó là số tiền này đủ để cô nàng có thể mua được vé du lịch nước ngoài. Câu chuyện của cô nàng được cư dân mạng chia sẻ cực kỳ nhiệt tình.

Trà sữa vốn là thức uống ngon, rẻ được nhiều người ưa chuộng, nhất là các bạn trẻ. Nhiều người đam mê trà sữa tới mức, ngày nào cũng phải uống, nếu ngừng là không chịu được. Cái cảm giác nhâm nhi cốc trà và nhai những hạt trân châu giòn sần sật là một niềm vui không gì bằng. Tuy nhiên, thức uống này uống nhiều quá không phải tốt và rất tốn kém.

Trà sữa là món đồ uống yêu thích của rất nhiều bạn trẻ. (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, nhiều người đã hạ quyết tâm ngưng sở thích và đã thành công ngoài mong đợi. Tiêu biểu có thể kể đến cô gái người Malaysia, nhờ bỏ uống trà sữa trong vòng 4 tháng mà cô nàng đã gom đủ tiền để mua vé máy bay đi du lịch nước ngoài.

Cô gái tên Wewwy Lim có sở thích uống trà sữa khó bỏ. Nếu như một tuần không được thưởng thức một vài cốc trà sữa trân châu thì cô nàng sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu.

Cô thích trà sữa trân châu vì nó có vị rất ngon. Uống nhiều tới mức, các vị trà sữa cô nàng đều đã thử qua. Bởi vậy mà cô được bạn bè gọi cô với biệt danh là chuyên gia trà sữa trân châu.

Khoảnh khắc được Lim ghi lại mỗi lần trải nghiệm trà sữa. (Ảnh: Internet)

Cho đến một ngày, khi có rất nhiều cửa hàng trà sữa trân châu xuất hiện, bạn bè và người thân đã bắt đầu hỏi Lim rằng liệu cô có muốn thử các loại mới hay không. Vào lúc đang phân vân, có một người bạn nói với cô và cô gần như thức tỉnh: “Chỉ cần nhìn vào những bức ảnh bạn đăng, tôi đã có thể đếm ra số trà sữa bạn uống. Số tiền ấy đủ để mua vé khứ hồi đi Thái Lan rồi. Mình nghĩ bạn muốn đi Thái Lan đúng không? Với số tiền bạn bỏ ra cho trà sữa trân châu trong 2 tháng nữa, bạn có thể mua vé máy bay để đến đó”.

Sau lời nói đó, cô nàng đã giật mình và nghiêm túc suy nghĩ lại các khoản tiền mà mình đã bỏ ra. Thậm chí cô còn liệt kê và tính toán ra chi tiết để xem xét số tiền cụ thể đã dành cho trà sữa. Được biết, trà sữa ở Malaysia cũng có giá tương đương như ở Việt Nam, từ 10 RM (khoảng 55 ngàn đồng) trở lên cho mỗi cốc.

Vé máy bay đi du lịch đạt được trong tầm tay nếu bỏ trà sữa. (Ảnh minh họa)

Lim nhận ra, thời gian qua  số tiền mà cô dành cho trà sữa trân châu quá nhiều. Đến nỗi, chỉ cần tiết kiệm trong 4 tháng là cô đã có nguyên vé du lịch nước ngoài.

Sau khi đọc được bài viết này, cộng đồng mạng đã bày tỏ ý kiến: 

-Giật mình nhận ra là mình cũng đã bị mất đến mấy cái vé máy bay rồi, uống trà sữa từ tận những năm đi học cơ mà.

-Nếu là mình bỏ trà sữa thì chắc là đủ tiền đi châu Âu rồi quá. Buồn thay.

-Nói thế chứ để bỏ được cũng khó lắm. Mà bỏ trà sữa thì có khi lại tiêu vào việc khác, chẳng đi du lịch được đâu.

-Không mua trà sữa thì lại mua quần áo, cứ đà này còn lâu mới du lịch được nhé các nàng.

Tags:

Comments (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.