Chi 150 triệu đưa bà xã đi du lịch “xuyên Việt” trong 36 ngày: Chỉ cần “Vợ thích là được”

Nhân dịp sinh nhật tuổi 25 của vợ – chị Hà, thể theo tâm nguyện được đi  du lịch xuyên Việt một lần, anh Phương đã lên kế hoạch sắp xếp trong một tháng cùng vợ thực hiện điều ước.

Chỉ cần “Vợ thích là được”. (Ảnh: Ngoc Ha Chu)

Cùng nhau lái xe xuyên Việt, vượt qua mọi cung đường, thử thách có, cam go có nhưng miễn là “vợ thích là được”. Vào ngày sinh nhật, chị Hà chỉ nói vu vơ “ước được đi hết Việt Nam”, ấy vậy mà chồng cho đi thật.

Kết thúc chuyến du lịch dài 36 ngày của chị Hà và anh Phương là những kỷ niệm đẹp. (Ảnh: Ngoc Ha Chu)

Tròn một tháng lên kế hoạch cũng như sắp xếp công việc, vợ chồng chị Hà bắt đầu cuộc hành trình trải nghiệm tuổi trẻ cùng nhau. Chuyến đi được chia làm 2 chặng. Chặng đầu hết 24 ngày từ Hà Nội đến Phú Quốc theo cung Tây Nguyên, chặng thứ 2 lại tiếp tục từ Hà Nội lên Hà Giang trong 12 ngày. Lần này đi, hai vợ chồng hạ quyết tâm đặt chân tới 40 tỉnh thành. Dù thời gian chỉ trong 36 ngày nhưng anh chị luôn sắp xếp hợp lý, nơi nào đẹp thú vị sẽ ở lâu hơn chứ không chạy đua để lấy số lượng. 

Vợ chồng Hà Nội đã sắp xếp trong vòng 1 tháng trước khi thực hiện chuyến đi này. (Ảnh: Ngoc Ha Chu)

Vợ chồng chị Hà quyết định tự lái xe ô tô thay vì đi máy bay. Mặc cho giá xăng tăng ngất ngưởng cùng với những cung đường khó đi, anh chị vẫn giữ nguyên quan điểm và muốn có thêm nhiều trải nghiệm thú vị hơn trong chuyến đi lần này. 

Anh chị checkin tại Đập Tân Sơn – Gia Lai. (Ảnh: Ngoc Ha Chu)

Hành trình dài 5268 km của anh chị có chi phí khoảng 150 triệu từ Hà Giang vào Cà Mau. Trong đó, chi phí xăng xe khoảng 15 triệu đồng, tiền ăn uống, tham quan tầm 70 triệu đồng, còn lại chi phí dành cho chỗ ở. Chị Ngọc Hà chia sẻ, sở dĩ chuyến du lịch lần này là thời gian để hai vợ chồng nghỉ dưỡng cũng như trải nghiệm nên cô luôn chọn những khách sạn, resort đẹp, dịch vụ tốt để ở. Điều đó đồng nghĩa với giá cả sẽ cao hơn.

Chuyến đi dài 5268km trong 36 ngày. (Ảnh: Ngoc Ha Chu)

Cùng nhau đi qua 40 tỉnh thành, nơi nào cũng khiến vợ chồng chị Hà ấn tượng bởi cảnh đẹp và không khí trong lành. Nếu như lên núi thì khó ai qua được Hà Giang, còn đi biển thì phải kể đến Phú Quốc, Côn Đảo. Chính đi ô tô, vượt qua từng con đèo vợ chồng chị mới cảm nhận được hết vẻ đẹp của thiên nhiên. 

Đi đâu cũng được, miễn sao “vợ thích”. (Ảnh: Ngoc Ha Chu)

Cũng nhờ chuyến du lịch này, vợ chồng chị Hà có cho mình những trải nghiệm thú vị, cảm nhận được nhiều điều và nhờ có nguồn năng lượng dồi dào nên suốt chặng đường dài 36 ngày, chị Hà và anh Phương chưa từng cảm thấy buồn chán. Với chị Hà đây có lẽ là chuyến đi để đời, vì không phải lúc nào bản thân cũng có thể thực hiện.

Đúng là chẳng cần đi đâu xa, nước Việt Nam ta có muôn vàn cảnh đẹp. Đặc biệt là trải nghiệm văn hóa của nhiều vùng miền, thưởng thức các món ăn đặc sản, biết thêm nhiều người bạn mới.

Đi đến đâu, là thêm được nhiều người bạn mới. (Ảnh: Ngoc Ha Chu)

Hạnh phúc là được đi đến nơi mình thích, ăn món mình muốn và bên người mình yêu thương. Có lẽ, với chị Hà và anh Phương hay những bạn trẻ khác, chuyến đi sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ để sau này khi về già có thể ngồi lại kể cho nhau nghe về một thời tuổi trẻ. 

Tags:

Comments (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.