Biến xe hơi thành “căn nhà di động”: Cặp vợ chồng trẻ Hà Thành cùng hai con du lịch khắp mọi miền Tổ Quốc

Đi du lịch là sở thích của rất nhiều người. Nhất là các cặp đôi đã kết hôn và có con nhỏ lại càng muốn đi vì muốn được tìm lại cảm giác thư thái và sự bình yên. Nhưng các chuyến du lịch thường bị trì hoãn do tâm lý vẫn còn e ngại do nguồn tài chính eo hẹp và con nhỏ. Thế nhưng cặp vợ chồng trẻ Hà thành này đã khiến việc đi du lịch trở nên dễ dàng hơn.

Chuyến đi xa trên “ngôi nhà di động” của vợ chồng anh Sơn. (Ảnh: Internet)

Du lịch thì ai cũng muốn đi nhưng tâm lý còn e ngại về tài chính, thời gian, nhất là đối với gia đình có con nhỏ lại càng trở nên khó khăn hơn. Cùng tâm lý lo lắng đó nên đôi vợ chồng trẻ gốc Hà Nội đã quyết định biến chiếc xe hơi 16 chỗ thành “căn nhà di động” để đưa gia đình vi vu khắp nơi.

Hai vợ chồng anh Sơn (35 tuổi) và chị Thảo (33 tuổi) ở Hà Nội có sở thích đi du ngoạn đây đó. Muốn cho vợ và các con được đi chơi và tận hưởng cuộc sống nhưng vẫn còn nhiều thứ đáng lo, nhất là chuyện dịch vẫn còn ở nhiều nơi. Anh quyết định tìm giải pháp để có thể đưa vợ và hai con đi chơi mà vẫn đảm bảo an toàn.

Vợ chồng anh Sơn quyết định bỏ ra gần 300 triệu để biến chiếc xe Mercedes 16 chỗ thành “căn nhà di động” đầy đủ nội thất tiện lợi. 

Tốn gần 2 tháng để lên ý tưởng và bắt tay vào thi công chiếc xe. Thiết kế của chiếc motorhome này vừa đảm bảo đúng quy định về phương tiện giao thông, nội thất bên trong hợp lý và quan trọng nhất là an toàn.

Sau một khoảng thời gian, cuối cùng chiếc xe đã được cải tạo như một căn nhà thực thụ với đầy đủ điện nước, phòng ngủ, phòng bếp, phòng tắm, khu vực làm việc và vệ sinh. Bên cạnh đó, “căn nhà di động” cũng có đầy đủ đồ dùng nội thất như bàn, ghế, tủ cũng được bày trí tối ưu.

“Căn nhà di động” đồng hành cùng vợ chồng anh Sơn trên mọi hành trình. (Ảnh: Internet)

Chỉ cần một chiếc motorhome thì gia đình anh Sơn đã có thể đi khắp nơi mà không cần đến những nơi đông người như sân bay, khách sạn. Theo anh Sơn chia sẻ, thiết kế chiếc xe này đã giúp gia đình anh tiết kiệm chi phí mỗi khi đi chơi xa vì tất cả sinh hoạt đều tự túc. Ngay cả việc ăn uống thì vợ chồng anh cũng tự chế biến trên xe.

“Căn nhà di động” đầy đủ tiện nghi. (Ảnh: Internet)
Không gian nghỉ ngơi. (Ảnh: Internet)

Anh cũng quay lại quá trình làm “căn nhà di động” và đăng tải lên kênh YouTube của mình. Việc làm mọi thứ trên xe đều do hai vợ chồng mày mò tìm hiểu rồi tự làm, đôi khi hỏng rồi phải làm lại. Nhất là việc dẫn nguồn điện, anh Sơn đã tách nguồn điện cách xa nguồn nước để đảm bảo an toàn.

Hai vợ chồng anh Sơn bắt tay vào biến tấu chiếc xe thành ngôi nhà. (Ảnh: YouTube KemKay Channel)

Từ khi có “căn nhà di động”, hai vợ chồng và các con đã cùng nhau tạo nên nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Các con cũng được ra ngoài vi vu sau những buổi học căng thẳng. Còn hai vợ chồng có thời gian nghỉ ngơi, tận hưởng cuộc sống.

Các con có khoảng thời gian gần gũi, tiếp xúc và hiểu biết nhiều hơn về thiên nhiên, môi trường sống. (Ảnh: Internet)

Đi khắp nơi vừa giúp thư giãn, lại giúp các con có thể gần gũi với thiên nhiên, học được nhiều kiến thức về môi trường sống.

Tags:

Comments (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.