“Đại gia trại lợn” ở Hải Dương cùng biệt thự rộng nghìn mét vuông, dàn siêu xe dát vàng trăm tỷ

Trước khi có được cơ ngơi và thành công như ngày hôm nay, vị đại gia Hải Dương từng trải qua khoảng thời gian kinh doanh vất vả và xuất phát từ con số 0.

Vừa qua, trong bữa tiệc kỷ niệm 15 năm ngày cưới của vị đại gia Hải Dương có sự xuất hiện của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như ca sĩ Ngọc Sơn, ca sĩ Khánh Phương, ca sĩ Dương Ngọc Thái, ca sĩ Tố My, Giang Hồng Ngọc…

Vợ chồng anh Chiến (Ảnh: Internet)

Bữa tiệc được tổ chức trong khuôn viên rộng hàng nghìn mét vuông. Trong bữa tiệc cũng có sự xuất hiện của dàn siêu xe được mạ vàng đắt đỏ và không gian vô cùng hoành tráng, lộng lẫy.

Chủ nhân của bữa tiệc này là anh Nguyễn Văn Chiến (SN 1977, ở thôn Ô Mễ, xã Hưng Đạo, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương). Để có được cơ ngơi như ngày hôm nay, anh Chiến đã trải qua quãng thời gian vất vả.

Nghỉ học từ nhỏ, đến “đại gia trại lợn”

Anh Chiến cho biết, anh là con cả trong một gia đình có mẹ làm nghề buôn lợn đường dài. Vì vậy, đam mê kinh doanh đã được hình thành trong người anh từ khi rất nhỏ.

Học hết lớp 6, anh Chiến quyết định nghỉ học để theo đuổi đam mê (Ảnh: Internet)

Hồi học hết lớp 6, anh bỏ học theo mẹ bán lợn. Thời gian đầu, bố mẹ, gia đình anh đều không đồng ý, thế nhưng vì thấy con quá đam mê nên cũng không cấm cản nữa. Chỉ hai năm sau khi theo mẹ bán lợn ngoài chợ, anh Chiến đã tự biết chở lợn, sơ chế những con lợn 60 – 70kg.

“Ngày xưa, mẹ tôi thịt lợn 1 ngày 1 con, tôi chỉ chuyên đi thu tiền bán cho mẹ. Lúc đó, tôi đam mê quá, nghỉ học đi làm, có những năm nghỉ hàng trăm ngày không đi học nên gia đình không ngăn cản được.

Sau khi tôi biết làm lợn, tôi tách ra bán riêng, hai mẹ con bán lợn ở chợ, mỗi người 1 phản, không bán chung”, anh Chiến nói.

3 năm sau, nhận thấy nghề này vất vả, thức đêm dậy sớm nhưng lãi ít nên anh Chiến quyết định đi buôn lợn theo bố.

“Ban đầu tôi mua ở các làng, xã 5-7 con một lần rồi thuê xe bò chở về, gọi người khác đến bán lại. Xã hội tiến lên, các trại lớn mở ra mỗi lúc một nhiều, tôi lại mua lợn của các trại, công ty, tập đoàn chuyển đi lò, các vùng miền rồi xuất cả sang Trung Quốc”, anh Chiến kể.

Con đường nào cũng chẳng dễ dàng, anh cũng gặp không ít những khó khăn. Nhất là thời điểm dịch, thị trường giá lợn lên xuống khiến anh Chiến nhiều lần thua lỗ, thậm chí có thời điểm anh trắng tay.

Cơ ngơi của anh Chiến sau bao nhiêu cố gắng (Ảnh: Internet)

“Lúc còn nhỏ, do có tính hiếu thắng, vốn có ít nhưng tôi lại thích buôn nhiều lợn nên thua lỗ. Tôi nhớ nhất là lần gặp anh Thắng, em Phương anh Thép của tập đoàn Chibi đã làm thay đổi cuộc đời tôi.

Ba người anh em khi đó, họ đang là trưởng phòng, phó phòng của tập đoàn đi tìm những khách hàng tiềm năng. Thời điểm đó tôi có tiềm lực thật nhưng lại không có tiền bạc. Mà các công ty tư bản nước ngoài không bao giờ bán chịu, mua chịu nên sau đó 3 người phải đứng ra bảo lãnh cho tôi.

Mô hình trực thăng, du thuyền đặt trong khuôn viên của biệt thự dát vàng trong cơ ngơi của vị đại gia (Ảnh: Internet)

Ngày đầu tiên đến làm hợp đồng, tôi không có tiền để buôn được số lợn nhiều như thế, rất may 3 người đã giúp đỡ, họ đứng lên, ký bảo lãnh cho tôi mượn tiền. Nếu tôi không thể trả số tiền này, họ sẽ là người đứng ra chịu giúp”, anh Chiến tâm sự.

Về sau, khi đã có vốn, anh Chiến tiếp tục mở rộng kinh doanh và trở thành đối tác của nhiều tập đoàn khác. 

“Hiện tại, tôi vẫn buôn lợn, tạo công ăn việc làm cho gần 100 công nhân làm việc. Mô hình tôi có những bãi lợn trung chuyển ở Hải Phòng và miền Nam. Nếu ở miền Nam giá lợn lên cao, tôi sẽ gom lợn ở ngoài Bắc mang đi bán. Nếu miền Bắc đắt, tôi lại gom lợn ở miền Nam mang đến. Mười mấy năm nay tôi đều làm như thế.

Người ta phải tính toán lãi đủ trên mỗi đầu lợn mới buôn còn tôi thì lấy số lượng làm lãi. Năm 2008, tôi đã buôn 500 con/ngày, giờ tăng lên 3.000 con/ngày…”, anh Chiến chia sẻ.

Tiệc cưới “siêu lớn” ở Hải Dương, cùng dàn xe dát vàng trăm tỷ

Hồi xưa lúc lấy vợ, cuộc sống vất vả nên đám cưới tổ chức sơ sài, nhanh gọn nên bây giờ muốn bù đắp cho vợ nên anh quyết định tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm ngày cưới thật lớn.

Dàn siêu xe trong tiêc lễ kỷ niệm 15 năm ngày cưới của hai vợ chồng (Ảnh: Internet)

“Trước đây, tôi đã có 1 đời vợ, tuy nhiên, chỉ sống được 3 năm thì vợ chồng không hợp nhau, tôi ở nhà nuôi con. Sau khi chia tay vợ, hơn 1 năm sau tôi gặp được người vợ bây giờ.

Lúc đó, gia đình của vợ không đồng ý nhưng cô ấy một mực theo tôi, không cần cưới xin nên thời đó còn sơ sài. Nhân dịp kỷ niệm vợ chồng chung sống với nhau được 15 năm, tôi muốn tổ chức tri ân cho vợ, cô ấy đồng cam cộng khổ với tôi từ lúc không có gì”, anh Chiến kể.

Không gian rộng hàng nghìn mét vuông (Ảnh: Internet)

Ngoài vợ, anh Chiến cũng nhân dịp này để cảm ơn anh Thép, anh Thắng và em Phương – những người đã giúp đỡ anh từ khi khởi nghiệp.

Trong buổi lễ, mọi người cũng bị bất ngờ trước dàn siêu xe biển đẹp của anh Chiến. “Năm 2000 tôi có chiếc xe đầu tiên, lúc đó tôi chưa lấy vợ và có vốn riêng. Đó là chiếc xe Tucson. 3 năm sau tôi sắm thêm được con xe Lexus biển đẹp”, anh Chiến nói.

Dàn siêu xe dát vàng của anh Chiến (Ảnh: Internet)

Hiện anh Chiến đang sử dụng 30 ô tô các loại như Rolls-Royce Phantom, Land Rover Range Rover, Porsche Panamera, Mercedes-Benz S-Class, Bentley Continental Flying Spur, Lexus LS và BMW 4-Series… các chi tiết trên xe đều được mạ vàng 24k. Trong đó, có 15 chiếc xe tứ quý và 15 chiếc xe biển thường.

“Tôi thích biển tứ quý, người ta cứ gọi tôi đại gia nhưng tôi không công nhận là đại gia, tôi sống ở đây gắn liền với bà con hàng xóm, ai vào nhà tôi chơi cũng được, không cần hỏi chủ”.

Cuối cùng, nói về khuôn viên tư gia rộng hàng nghìn mét vuông. Anh Chiến cho hay, anh muốn làm việc gì có ích cho gia đình và xã hội.

“Khi đã thành công, tôi muốn làm một cái gì cho gia đình mình vì tôi nghĩ, tôi được như thế cũng nhờ hồng phúc của tổ tiên. Ngoài ra, tôi cũng muốn làm gì cho xã hội nên trở về sống tại quê để giúp đỡ người dân, tất cả mọi thứ đều xuất phát từ trong tâm”, anh Chiến nói thêm.

(Theo: Nhịp sống Việt)

Tags:

Comments (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.