Gen Z mạnh tay chi tiền thuê nhà – Lý do muốn có trải nghiệm mới, do trùng ngày sinh nhật…Đầu tư chỗ ở không bao giờ lỗ

Quyết định thuê nhà do trùng ngày sinh nhật

Linda Ngô (SN 2000) hiện đang ở nhà thuê rộng 80m2 có giá 15 triệu đồng/ tháng.

Linda Ngô

Linda Ngô khá nổi trên mạng xã hội. Cô nàng là một Youtuber, cụ thể công việc là sáng tạo nội dung. Mọi người yêu quý bởi sự nhí nhảnh, hài hước và sự “chịu chơi” của cô nàng trong những chuyến du lịch. Mọi thứ đều được Linda đăng tải lên Youtube, tiện để mọi người theo dõi.

Hiện cô nàng đang sống cùng bạn trai trong căn nhà cho thuê với diện tích hơn 80m2 có giá 15 triệu đồng/ tháng.

Đối với cô nàng, mức giá cho thuê này không quá cao mà phù hợp bởi vị trí cũng khá thuận lợi, yên tĩnh và an ninh được đảm bảo. Ngoài ra, lý do lớn nhất khiến cô thuê căn nhà này chính là số nhà trùng với số ngày sinh của cô.

“Căn hộ cao cấp với mức giá đó mình thấy hợp lý, không hề đắt. Khi thuê nhà, bọn mình chỉ việc dọn vào ở luôn mà không mất thêm chi phí nào cho nội thất trừ những món đồ nhỏ như bát, đũa, đồ cá nhân,… Cá nhân Linda thích thuê nhà đã có sẵn đồ như vậy vì thuận tiện hơn cho mình. Hơn nữa, đây chỉ là nhà thuê, lỡ sau này có thay đổi chỗ ở cũng không mất công chuyển đồ rườm rà”, Linda Ngô chia sẻ.

Cô cho biết thêm: “Nếu nói người nổi tiếng ở nhà riêng chỉ để nghe “xịn” hơn cũng có để làm gì đâu. Nơi mình thuê, vẫn là nơi của mình ở thôi, vẫn đầy đủ tiện nghi và mình cảm thấy thoải mái là được”.

Nhiều người nói cô nàng nên thuê một căn nhà trống rồi mua nội thất hoặc đi thuê thiết kế theo phong cách của mình. Song, Linda Ngô nhấn mạnh: “Có người sẽ thích trang trí thêm để ấm cúng, hợp gu của họ. Cũng có những người chỉ thích dọn vào ở luôn, không cần cầu kì. Mình thấy như nào cũng tốt hết. Nhưng dù đi thuê nhà, cũng không thể coi đó chỉ là tạm bợ được. Mình vẫn phải chăm chút, dành tình yêu cho nó, để không gian sống thoải mái nhất có thể”.

Thuê nhà để tăng trải nghiệm

Minh ngọc (SN 2000) đang chi khoảng 10 – 12 triệu đồng/ tháng để thuê nhà. Căn hộ cô nàng đang ở rộng 67m2 với 2 phòng ngủ và 1 phòng khách.

Minh Ngọc

Nhiều người thắc mắc, thay vì thuê nhà giá như vậy, sao cô không mua nhà. Dù có đủ tài chính  để sắm một căn nhà nhưng cô nàng vẫn chọn đi thuê nhà ở: “Mình nghĩ khi đưa ra quyết định mua nhà, mình phải biết chắc nơi bản thân muốn gắn bó. Trong vài năm sắp tới, mình mong muốn được trải nghiệm sống ở nhiều nơi hơn nữa. Có thể mình sẽ Nam tiến, có thể mình sẽ sinh sống ở nước ngoài vài năm. Có rất nhiều nơi mình muốn trải nghiệm, thế nên việc sở hữu nhà ở thời điểm hiện tại chưa phải là ưu tiên của mình”.

Cô nàng cho rằng, thuê 1 căn nhà phù hợp là khoản đầu tư tốt cho chất lượng cuộc sống của bản thân. “Mình thấy khoản đầu tư thuê nhà không bị lỗ, vì nó mang lại rất nhiều niềm vui khi làm việc và nghỉ ngơi tại căn nhà xinh xắn này”.

Minh Ngọc cho rằng chi phí này chỉ nên ở mức 15-20% tổng thu nhập, “Bạn sẽ dễ dàng quen với mức sống ngày càng cao hơn, nhưng khó để có thể hạ nó xuống. Do vậy, nếu chi quá nhiều tiền cho việc thuê nhà, và sau đó thu nhập bị ảnh hưởng dẫn đến phải đi thuê 1 căn hộ có chất lượng không tốt bằng, bạn sẽ rất khó để làm quen trở lại. Hãy đảm bảo tài chính của bạn đủ để thuê nhà trong vài năm tới nếu vẫn đang đi thuê với mức giá hiện tại”.

Tags:

Comments (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.