Dạy học mãi không giàu, nữ giáo viên bỏ nghề để khởi nghiệp: Trở thành nữ tỷ phú tự thân giàu nhất châu Á

Làm nghề giáo viên dạy Hóa nhưng làm mãi chẳng thấy giàu lên. Bà Zhong Huijuan quyết tâm nghỉ nghề giáo viên đi lập nghiệp. Và trở thành nữ tỷ phú tự thân giàu nhất châu Á.

Trước đây, bà Zhong Huijuan là sinh viên giỏi tại trường Đại học Sư phạm Giang Tô chuyên ngành Hóa học. Sau khi ra trường, bà trở thành giáo viên dạy hóa ở trường trung học Diên An, Liên Vân Cảng (Giang Tô, Trung Quốc).

Công ty Hansoh Group được thành lập vào năm 1995 do ông Sun và một nhà đầu tư đến từ Hong Kong. Nhưng ở thời điểm đó, ông Sun do quá bận rộn với nhà máy nên không có thời gian để chăm sóc công ty mới. Đây cũng chính là cơ hội để bà Zhong bắt đầu lập nghiệp, bước chân vào lĩnh vực kinh doanh. 

Bà Zhong Huijuan quyết định nghỉ dạy và điều hành công ty dược Hansoh với tư cách là một nhà sáng lập. Tập đoàn Hansoh là công ty chuyên nghiên cứu và sản xuất nhiều sản phẩm tốt cho người dân.

Thời gian đầu khởi điểm chỉ có 10 nhân viên nhưng công ty bà đã tăng trưởng nhanh. Và chỉ sau 2 năm, bà thu về lợi nhuận 4,5 triệu USD. 

Bà Zhong tiếp tục tái đầu tư 5% doanh thu vào R&D nhằm phát triển các sản phẩm khác nhau và giúp công ty tiếp tục tăng trưởng. Ngân sách R&D sau đó đã tăng trưởng 10%, một mức cao bất thức với một công ty dược phẩm Trung Quốc.

Đến tháng 6/2019, Hansoh lần đầu tiên phát hành cổ phiếu ra công chúng tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hong Kong và nhanh chóng huy động được 1 tỷ USD. Từ một giáo viên bỏ nghề, bà Zhong đã trở thành nữ tỷ phú tự thân giàu nhất châu Á.

Với khối tài sản ròng 10,5 tỷ USD (lớn hơn tài sản của chồng bà là 9,4 tỷ USD), Zhong Huijuan đã vượt qua cả Wu Yajun – “nữ tướng” đế chế bất động sản Longfor.

Sau 25 năm thành lập, Hansoh hiện trở thành công ty hàng đầu tại Trung Quốc, là nhà sản xuất uy tín tại nước này.

Với tổng giá trị tài sản của vợ chồng bà Zhong đã giúp họ trở thành gia đình giàu có, nắm giữ khối tài sản 16,3 tỷ USD. Và phần lớn tài sản của bà Zhong đến từ 68% cổ phần bà nắm giữ ở Tập đoàn Hansoh.

Mặc dù rất giàu có và có tầm ảnh hưởng lớn, nhưng vợ chồng bà Zhong thường rất kín tiếng và ít khi tham gia phỏng vấn. 

Tags:

Comments (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.