Hạnh phúc đơn giản là có nhà để về, có cơm để ăn, có người để nhớ và có một tâm hồn thanh tịnh: Sống ở đời “biết đủ thường vui”, coi trọng những gì mình đang có thì cuộc sống mới thư thái

Ở đời ai chẳng mong có được cuộc sống khá giả, an nhàn và mong cầu đủ thứ, nào là nhà lầu, xe hơi, sự nghiệp vĩ đại,…khiến nhiều người phải ngưỡng mộ.

Chúng ta thường chạy theo đồng tiền, vật chất vì nghĩ những thứ đó sẽ đem lại cho mình niềm vui, hạnh phúc mà quên đi bản thân cũng cần nghỉ ngơi. Vậy nên càng ngày ta càng thấy mình mất sức sống. 

Thực ra ở đời này, hạnh phúc đơn giản lắm, chỉ cần chúng ta giảm bớt mong muốn, học cách biết đủ và trân trọng những gì mình đang có thì ắt hạnh phúc sẽ đến gõ cửa. 

Sự nghiệp lớn nhất của đời người chính là có một gia đình hạnh phúc

Gia đình hạnh phúc là điều mà ai cũng hằng mong ước. 

Điều mọi người hằng mong ước là có một gia đình hạnh phúc

 

Một gia đình hạnh phúc thường là một gia đình đáp ứng đủ các điều kiện vật chất và tinh thần khiến bản thân mỗi người trong gia đình đều cảm thấy hạnh phúc và tràn đầy năng lượng. Mặc dù thực tế là vậy nhưng chỉ cần bạn cảm thấy đủ thì dù gia đình có như thế nào cũng cảm nhận được sự hạnh phúc. 

Luôn nhớ rằng “Cho đi rồi sẽ nhận lại” bạn sẽ chẳng bao giờ thiệt thòi khi cho đi, nhất là người thân trong gia đình. Chính vì thế thường xuyên chia sẻ cùng với những người thân trong gia đình là cách để gắn kết tình cảm.

Trong gia đình, sự tôn trọng tạo nên niềm tin mọi người dành cho nhau. Mỗi người đều có suy nghĩ và phương hướng khác nhau nhưng cũng đừng thế mà trong giây phút nóng nảy ta đánh mất sự tôn trọng dành cho đối phương. Vậy nên, không chỉ những người có vai vế thấp cần tôn trọng người lớn tuổi, mà bậc trưởng bối cũng hãy tôn trọng con trẻ trong nhà. 

Những lúc bạn gặp khó khăn, chỉ có gia đình là luôn sẵn sàng dang rộng đôi tay chào đón bạn. Gia đình luôn dành cho bạn sự quan tâm đặc biệt và luôn chia sẻ mọi khó khăn với chúng ta. Dù có là gì đi chăng nữa thì gia đình vẫn luôn bên cạnh bạn. 

Hãy yêu thương gia đình nhiều hơn vì tình yêu chính là nền tảng của một gia đình hạnh phúc. Hãy dành tình yêu cho gia đình mỗi ngày, đơn giản đó chỉ là những lời hỏi thăm, những bữa ăn ngon,…cũng đủ để tình cảm gia đình thêm bền chặt. 

Đúng là tiền tài, giàu có ai chẳng thích nhưng giàu đến mấy cũng chẳng bằng có được một gia đình hạnh phúc. 

Biết đủ là hạnh phúc

Mọi chuyện trong cuộc sống sẽ trở nên đơn giản nếu như ta không suy nghĩ quá nhiều. Bởi mọi việc xung quanh luôn khiến ta bận tâm và lo lắng. Và về lâu dài sẽ ảnh hưởng không ít tới cuộc sống của chúng ta. Chính vì thế, hãy nghĩ ít lại, sống đơn giản và nghĩ mọi thứ theo hướng tích cực.

Cuộc đời vốn dĩ là một cuộc hành trình, đôi khi chỉ cần bình yên thôi là đủ

Trên đời này không có ai là người hoàn hảo cả và khi bạn đối xử khoan dung với đối phương thì không chỉ đối phương cảm thấy nhẹ nhàng, vui vẻ mà chính bản thân bạn cũng có được hạnh phúc. 

Hạnh phúc thực chất không phải là bạn trở thành người giàu có nhất mà là khi bạn biết đủ, biết hài lòng với những gì mình đang có. 

Khi bạn biết đủ để chia sẻ, để phát huy đúng chỗ và biết buông đúng lúc thì cuộc sống sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều. 

Sống là chính mình, luôn tìm tòi niềm vui và nhìn mọi thứ theo một hướng tích cực thì ắt sẽ có hạnh phúc. Bởi vậy chỉ cần sống cho bản thân, sống cho những người ta yêu thương và sống một cách thảnh thơi, tận hưởng là điều nên làm nhất. 

Tâm hồn thong dong là một niềm vui lớn

Một tâm thái tốt giúp bạn lạc quan, đối mặt với gian khổ và vượt qua mọi thứ. Điều chúng ta cần làm là hiểu chính mình, yêu thương chính mình và người khác theo nhu cầu của chính họ.

Tâm hồn thong dong ắt sẽ hạnh phúc 

Cuộc sống không phải lúc nào cũng theo ý ta muốn, sẽ có lúc ta đạt được thành công nhưng cũng có lúc ta gặp phải thất bại,…dù là gì cũng đừng quá coi trọng hơn thua trong cuộc đời, chỉ có như thế thì lúc nào chúng ta cũng cảm thấy thản nhiên. 

Hãy giữ cho mình một tâm hồn thư thái, thong dong và quan trọng nhất là bớt nghĩ lại, có như vậy cuộc sống mới diễn ra êm đềm hơn và nhẹ nhàng hơn với chúng ta. Có như vậy mới có được hạnh phúc bền lâu.

Tran Uyen

Tags:

Comments (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.