CHO ĐI LÀ HẠNH PHÚC – NGHÈO mà biết cho đi là giàu hơn mọi thứ, còn GIÀU mà không biết cho đi là thiếu thốn tận cùng

Jeter Marshall cho rằng: “Thước đo của cuộc đời không phải là thời gian mà là sự cống hiến”. Khi bạn biết cho đi, chắc chắn bạn sẽ nhận lại nhiều hơn thế. Bởi cuộc đời này rất ngắn để chúng ta làm điều gì đó lớn lao nhưng đủ để cho ta đóng góp một việc gì đó có ích cho xã hội. 

Ở đời sống là phải biết cho đi, biết sẻ chia, giúp đỡ người khác vượt qua khó khăn, thử thách trong khả năng của mình, đó là điều hết sức cao quý. Người biết cho đi, biết giúp đỡ người khác mà không vụ lợi thì chắc chắn sẽ được người đời rất yêu quý, kính trọng.

Hạnh phúc cuối cùng mà con người nhận được chính là tình yêu thương và sự tha thứ. Biết cho đi là còn mãi và khi cho đi cũng đừng mong cầu người khác đền đáp, hãy nghĩ rằng cuộc sống sẽ trả lại cho mình dưới một hình thức khác. 

Nghèo mà biết cho đi là giàu hơn mọi thứ

 

Người nghèo thường không có nhiều của cải, vật chất nhưng ở họ có thứ mà chưa chắc ở người giàu có, đó chính là tình thương. Họ biết đặt bản thân mình vào hoàn cảnh của người khác và họ nhìn thấy sự đồng cảm cũng như hình bóng của mình hồi xưa nên thường sẵn sàng giúp đỡ trong khả năng của mình. 

Biết cho đi sẽ được nhận lại nhiều hơn thế

Họ chính là người biết gieo trồng phước đức, biết cho đi dù bản thân cũng không khá giả gì nhưng trong khả năng có thể giúp thì họ luôn sẵn sàng. Và đương nhiên, người biết gieo phước, biết cho đi thì sẽ được hưởng hạnh phúc trọn vẹn ở hiện tại và tương lai sau này. 

Mọi thứ trong cuộc đời đều có cái giá của nó, xác định được cái này thì phải mất cái kia, muốn nhận thật nhiều thì phải biết cho đi, muốn thành công và hạnh phúc lâu dài thì phải phấn đấu bằng sự nỗ lực, cố gắng trong kiên trì. 

Ở đời có rất nhiều kiểu cho nhưng dù là bao nhiêu thì cũng là đáng quý và giúp đỡ được nhiều số phận vượt qua hoàn cảnh. Dù cho ít hay nhiều cũng đều xuất phát từ cái tâm mà ra. 

Nếu người đó có 5 đồng mà dám cho bạn 1 đồng thì đó gọi là chia sẻ. Họ luôn dành sự yêu mến, rộng lượng cho bạn thứ họ đang có. 

Nếu người đó có 1 đồng mà cho bạn hết 1 đồng, thậm chí còn kiếm thêm nhiều đồng khác để cho ta và nhiều người khác nữa thì người đó là người biết coi trọng, luôn có trách nhiệm và thương ta.  

Bất luận bạn có bao nhiêu trong túi, chỉ cần bạn có lòng thành thì cho bao nhiêu cũng là đáng quý và được người đời kính nể. 

Giàu mà không biết cho đi là thiếu thốn tận cùng

 

Người giàu thường được nhận xét là khôn khéo trong việc tiêu tiền bởi kiếm tiền không dễ mà phải nỗ lực hết mình mới kiếm ra được. Họ hiểu được giá trị của đồng tiền nên sẵn sàng chi tiền ra mua một chiếc túi vài trăm triệu, một chiếc xe vài tỷ hoặc đầu tư cho vô vàn thứ khác. Nhưng không phải ai cũng sẵn sàng giúp đỡ người trong cảnh khốn khó. 

Cho đi đúng cách là nghĩa cử cao đẹp nhất

Bạn rất giàu, có rất nhiều tiền, của cải vật chất đầy nhà nhưng nếu bạn không biết cho đi, thấy khó không giúp, bạn chỉ biết thụ hưởng và hống hách khoe của thì sẽ chẳng ai quý trọng, thậm chí người đời không kính nể. 

Con người ai cũng vậy, sống mà không biết cho đi, không biết cống hiến thì của cải cũng chỉ là những thứ tầm thường. Và đương nhiên người đời sẽ chẳng kính nể. 

Dù không biết bạn giàu hay nghèo nhưng việc gì trong khả năng của mình thì hãy giúp đỡ hết mình và đừng mong cầu nhận lại. Bởi người đó có thể trả lại bạn một nửa những gì bạn giúp hoặc không có gì để trả lại bạn nhưng bạn yên tâm, đời sẽ trả lại bạn gấp nhiều lần hơn thế. 

Tran Uyen

Tags:

Comments (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.